Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
HomeNhà bếpNgày 8 2 là ngày gì

Ngày 8 2 là ngày gì

Bạn đang xem: Ngày 8 2 là ngày gì Tại Website Ẩm Thực Ý

Ngày 8/2/2022 dương lịch là ngày 8/1/2022 âm lịch ( ngày 8 tháng 1 năm 2022 âm lịch là ngày 8 tháng 2 năm 2022 dương lịch )

Âm lịch : Ngày 8/1/2022 Tức ngày Nhâm Thìn, tháng Nhâm Dần, năm Nhâm Dần

Xem ngày 8/2/2022 dương lịch (ngày 8/1/2022 âm lịch) tốt xấu như thế nào nhé

Ngày 8/2/2022 dương lịch (8/1/2022 âm lịch) là ngày Nhâm Thìn, là ngày tốt với người tuổi Tý, Thân

Ngày 8/2/2022 dương lịch (8/1/2022 âm lịch) là ngày Nhâm Thìn, là ngày xấu với người tuổi Sửu, Mùi, Tuất

Ngày 8/2/2022 dương lịch (8/1/2022 âm lịch) là ngày Lưu niên, Lưu có nghĩa là lưu giữ lại, kéo lại; Niên có nghĩa là năm, chỉ thời gian. Lưu Niên chỉ năm tháng bị giữ lại. Đây là trạng thái không tốt, công việc bị dây dưa, cản trở, khó hoàn thành. Vì thời gian kéo dài nên thường sẽ gây hao tốn thời gian, công sức và tiền bạc. Từ những việc nhỏ như thủ tục hành chính, nộp đơn từ, khiếu kiện đến việc lớn như công trình xây dựng bị kéo dài, hợp đồng ký kết bị đình trệ …

Tháng 2 có ngày lễ gì nổi bật? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp chi tiết các ngày lễ trong tháng 2, đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích và cần thiết. Cùng theo dõi ngay nhé!

>> Tìm hiểu thêm: Các ngày lễ trong năm của Việt Nam

Các ngày lễ trong tháng 2

Trong tháng 2 Dương lịch có những ngày lễ nào đáng chú ý? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm
Ăn Yến Mạch Đúng Cách

Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Năm 2022, hòa chung không khí rộn ràng đón Tết, chúng ta vô cùng tự hào chào đón kỉ niệm 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 3 tháng 2. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam, khi phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc đang nở rộ trên toàn thế giới và giữa lúc dân tộc ta đang tìm kiếm đường lối cứu nước phù hợp. 

Tại Hương Cảng, Trung Quốc từ ngày 3 đến ngày 7 tháng 2 năm 1930, hội nghị hợp nhất 3 tổ chức Đảng được thành lập trước đó (Đông Dương Cộng sản Liên Đoàn, Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng) thành Đảng Cộng sản Việt Nam đã diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc (Chủ tịch Hồ Chí Minh). Hội nghị cũng đã thông qua rất nhiều văn kiện quan trọng, quyết định sự phát triển của dân tộc trong thời kì này. Sau đó, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng (09/1960) đã quyết nghị lấy ngày 03/02 Dương lịch hằng năm để kỉ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngày Thế giới Phòng chống Ung thư

Ngày Thế giới Phòng chống Ung thư hay còn gọi là ngày Ung thư Thế giới (World Cancer Day) là một sự kiện mang tính toàn cầu diễn ra vào ngày 4 tháng 2 hằng năm, với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về các khía cạnh của căn bệnh ung thư để có cách phòng chống, kịp thời phát hiện và điều trị bệnh. 

Ngày Ung thư Thế giới được chọn bởi đại diện các quốc gia trong Hội nghị thượng đỉnh thế giới về chống ung thư, tổ chức tại Paris vào năm 2000. 

Xem thêm
Bật mí cách làm bánh bí đỏ bùi béo, giòn ngon mê ly

Ngày lễ Tình nhân

Ngày Valentine (Valentine’s Day) hay còn gọi là ngày lễ Tình nhân diễn ra vào ngày 14 tháng 2 mỗi năm. Nguồn gốc của ngày lễ này được bắt nguồn từ truyền thuyết về thánh Valentine, một trong những vị thánh tử vì đạo Kito giáo đầu tiên, người đã dũng cảm bảo vệ cho tình yêu của các đôi lứa. Valentine đã bí mật tổ chức lễ cưới cho rất nhiều cặp đôi trong bối cảnh Đế quốc La Mã dưới thời Hoàng đế Claudius II có lệnh cấm lễ đính hôn và đám cưới để thanh niên trai tráng tập trung cho chiến tranh.

Sau đó, để tưởng nhớ Valentine, người ta đã chọn ngày ông mất (14/02) làm ngày đại diện cho tình yêu của các cặp tình nhân và lấy tên ông để đặt cho ngày này. Ban đầu, ngày lễ Tình nhân chỉ phổ biến ở khu vực Bắc Mỹ và châu Âu, nhưng sau đó ngày càng được mọi người biết đến và công nhận, đặc biệt là giới trẻ. Cho đến ngày nay, Valentine đã trở thành ngày lễ phổ biến rộng khắp trên toàn thế giới. 

Vào 14/02, các cặp đôi sẽ trao cho nhau những tấm thiệp Valentine, hoa hồng đỏ thắm tượng trưng cho tình yêu, socola hay một số món quà tặng phù hợp khác để thể hiện tình cảm với người mình thương. 

>> Đọc thêm: Valentine nữ có nên tặng quà cho nam không?

Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế, trong đó căn dặn người thầy thuốc phải thật thà đoàn kết, thương yêu người bệnh và góp sức để xây dựng nền y học nước nhà. Cho đến nay, ba nội dung trên vẫn còn nguyên giá trị, luôn là kim chỉ nam hàng đầu trong việc xây dựng và phát triển ngành y tế Việt Nam. 

Xem thêm
Cách làm chả tôm giòn dai ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

Sau đó, vào ngày 6 tháng 2 năm 1985, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã chính thức đưa ra quyết định chọn ngày 27 tháng 2 hằng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đây là ngày để thể hiện lòng biết ơn, tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế tại Việt Nam. 

>> Đọc thêm: Những hình ảnh chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 đẹp, ý nghĩa thay lời chúc

Ngoài các ngày lễ nổi bật trong tháng 2 được liệt kê phía trên, chúng ta còn có thể kể đến một số sự kiện quốc tế khác như: 

  • 06/02: Ngày Quốc tế về Không Khoan dung với Gây tổn thương Sinh dục nữ (International Day of Zero Tolerance to Female Genital Mutilation).
  • 12/02: Ngày Quốc tế chống sử dụng Binh sĩ Trẻ em (International Day against the Use of Child Soldiers hay Red Hand Day).
  • 13/02: Ngày Phát thanh Thế giới (World Radio Day).
  • 20/02: Ngày Công lý xã hội thế giới (World Day of Social Justice).
  • 21/02: Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế (International Mother Language Day).

>> Tìm hiểu: Tháng 3 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 3

Tháng 2 Âm lịch có những này lễ gì? 

Tháng 2 Âm lịch không có ngày lễ quan trọng cố định hằng năm, tuy nhiên trong năm nay Tết Thanh minh sẽ rơi vào thời điểm này. Cụ thể, Tiết Thanh minh sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 2 Âm lịch (tức 04/04/2022 Dương lịch). 

Vào ngày Thanh minh, các gia đình, các thế hệ cháu con trong nhà dù bận rộn đến mấy cũng sẽ dành thời gian để quây quần, sum họp bên nhau. Họ cùng thực hiện nghi lễ tảo mộ, dọn dẹp cỏ rác và cây cối mọc hoang um tùm xung quanh, sửa sang lại nơi an nghỉ của gia tiên sao cho sạch sẽ, khang trang. Đây là dịp để mỗi người thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn của mình đối với người đã khuất, tiếp nối truyền thống hướng về cội nguồn tốt đẹp của dân tộc ta. 

Xem thêm
AiHealth chia sẻ bảng cân nặng chuẩn của thai nhi chính xác

>> Đọc thêm: Thanh minh trong tiết tháng 3 là gì? Tảo mộ là gì? Đạp thanh là gì?

Trên đây là tổng hợp những ngày lễ trong tháng 2 của META.vn, hy vọng rằng bạn đã biết thêm được nhiều kiến thức hữu ích sau khi đọc bài viết này. Truy cập META.vn để đọc thêm các bài viết khác với nội dung hấp dẫn, chủ đề gần gũi, thiết thực như bí kíp tặng quà, mẹo vặt cuộc sống, chăm sóc sức khỏe, thực đơn hằng ngày,… bạn nhé! 

>> Đọc thêm các bài viết cùng chủ đề: 

Gửi bình luận

Xem thêm: các ngày lễ trong tháng 2, các ngày lễ trong năm của việt nam

Ngày 8/2/2021 âm lịch – Đinh Mão, dương lịch rơi vào ngày 20/3/2021.

Theo ngày xuất hành của Khổng Minh thì 8/2/2021 là ngày Thiên Thương (Xuất hành để gặp cấp trên thì tuyệt vời, cầu tài thì được tài. Mọi việc đều thuận lợi).

Để xem ngày giờ tốt xấu, các việc nên làm chi tiết mời các bạn xem thông tin bên dưới đây!

xem ngày 8/2/2021 âm lịch ngày 8 tháng 2 năm 2021 ngày âm lịch 8/2/2021 âm lịch âm ngày 8 tháng 2 năm 2021

Nguồn tham khảo: https://biquyetxaynha.com/ngay-8-2-la-ngay-gi

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Nhà bếp
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất