Thứ Sáu, Tháng Chín 30, 2022
HomeNhà bếpMẹo khắc phục cơm nhão cho thành cơm ngon cực đơn giản...

Mẹo khắc phục cơm nhão cho thành cơm ngon cực đơn giản mà bạn nên biết

Thật không may nếu bạn vụng về đã để nồi cơm của mình bị nhão, khê hay sống. Đừng bỏ chúng đi để nấu một nồi cơm mới. Mà hãy nhanh chóng đến với một số mẹo để có thể khắc phục cơm nhão cho thành cơm ngon với những cách làm mà chúng tôi giới thiệu đến cho bạn ngay sau đây. Như vậy sẽ không tốn thêm thời gian cũng như công sức của bạn mà lại có một nồi cơm ngon cho gia đình mình.

Cách chữa cơm nhão cực đơn giản

meo khac phuc com nhao cho thanh com ngon cuc don gian ma ban nen biet - anh 1

Cách chữa cơm nhão cực đơn giản

1. Lưu ý khi cơm nấu bị nhão

Nồi cơm bị nhão là do người nấu đã không canh đúng mực nước khi nấu cùng với gạo, đã làm cho lượng nước dư thừa quá nhiều dẫn tới việc cơm bị nhão. Hoặc nguyên nhân có thể là do bản chất của loại gạo nấu không ưa nước, nên khi nấu đã làm cho cơm bị nhão. Trường hợp cơm nấu bị nhão vì bạn thay đổi loại gạo hoặc vô tình đổ quá nhiều nước. Nhưng nếu xảy ra thường xuyên thì có thể nguyên nhân do nồi cơm điện của bạn có vấn đề. Vậy nên trong trường hợp nào thì bạn cần lưu ý các điểm sau để tránh trình trạng nấu cơm nhão xảy ra:

  • Kiểm tra loại gạo và thông tin về gạo trước khi nấu, để nắm rõ mức nước cho vào gạo sao cho phù hợp nhất.
  • Kiểm tra tình trạng nồi cơm điện của bạn có bị sự cố hay vấn đề gì hay không.
Xem thêm
Cách làm chả giò bắp đơn giản hấp dẫn người ăn

2. Cách khắc phục khi nấu cơm bị nhão

meo khac phuc com nhao cho thanh com ngon cuc don gian ma ban nen biet - anh 2

Cách khắc phục khi nấu cơm bị nhão

Cách 1: Đây là cách cổ điển, dân gian mà ông cha ta thường hay áp dụng. Khi nấu cơm nhão thì nên mở nắp vung nồi cơm ra để cho bay hơi hết đi sẽ làm cho cơm bớt nhão đi phần nào. Để nhanh hơn thì bạn có thể bới cơm ra đĩa, nơi có mặt thoáng rộng để dễ bay hơi nóng và lượng nước bên trong cơm. Như vậy sẽ giúp làm bớt nhão cho phần cơm. 

Cách 2: Đây là cách xử lý cơm nhão hiệu quả nhất và cực hay chỉ với những lát bánh mì sandwiches. Bạn hãy để miếng sandwiches vào trong trong nồi cơm thì nhanh chóng ruột bánh mì sẽ giúp bạn hút phần nước thừa của cơm hiệu quả nhất. Bởi bánh bị có khả năng hút nước rất tốt nên bạn chỉ cần sử dụng vài lát bánh mì trong nồi cơm của mình sẽ cải thiện tình trạng cơm nhão đáng kể.

Mẹo khắc phục cơm cứng – khê – sống

meo khac phuc com nhao cho thanh com ngon cuc don gian ma ban nen biet - anh 3

Mẹo khắc phục cơm cứng – khê – sống

Ngoài ra chúng tôi còn hướng dẫn bạn một số mẹo hay khi cơm bị cứng, khê hay sống thì các bạn hãy làm theo các cách sau:

1. Cách chữa cơm cứng

Khi cơm bị cứng là do người nấu đã đổ nước quá ít hoặc nồi cơm điện đã không đủ nóng để nấu chín cơm. Nếu gặp phải trường hợp này bạn hãy dùng đũa đâm vào phần cơm bị cứng, để tạo cho những lỗ trên bề mặt cơm. Sau đó cho thêm chút nước ấm vào nồi cơm và đẩy nắp rồi nấu tiếp.

2. Cách chữa cơm sống

Cơm bị sống có thể do bị mất điện, hết gas, nồi cơm bị hỏng. Hãy cho cơm vào nồi khác và bạn hãy cho thêm ít rượu trắng vào với tỉ lệ 1 thìa rượu trắng thì tương ứng với 2 chén cơm. Để lửa nhỏ nấu cơm, khi nào bay hết mùi rượu trong cơm thì lúc đó cơm sẽ chín. Lúc này bạn sẽ không phải lo lắng nồi cơm của mình bị sống nữa.

Xem thêm
Giải đáp bánh đúc lá dứa bán ở đâu với 5 địa điểm hấp dẫn

3. Cách chữa cơm khê

Cơm khê là điều mà bạn lo lắng nhất, bởi cơm có mùi rất khó ăn. Bạn hãy nhanh chóng tắt bếp, hay rút điện rồi múc phần cơm trắng ra và để phần cơm khê lại. Sau đó bỏ vào nồi cơm khê vỏ bánh mì đẩy nắp nồi lại trong 5 phút, lúc này vỏ bánh mì sẽ giúp bạn hút hết mùi cơm khê. Ngoài ra bạn còn có thể cho một cục than đang đỏ vào một cái chén rồi đặt trong nồi cơm khê khoảng 10 phút cũng có tác dụng hút mùi khê.Hoặc đầu hành cắt khúc cắm vào nồi cơm, đẩy nắp lại cũng là một cách chữa cơm khê hiệu quả.

Với các cách chữa cơm nhão như trên thì bạn đã hoàn toàn khắc phục ngay nồi cơm đang nhão của mình một cách nhanh chóng. Như vậy bạn đã có thêm bí quyết và những mẹo thật hay khi nấu cơm rồi. Chúc các bạn thành công và có thêm những kiến thức bổ ích cho mình nhé!

Xem thêm:

Nguồn tham khảo: https://riviu.vn/meo-khac-phuc-com-nhao.html

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Nhà bếp
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất