Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022
HomeNhà bếpHao cơm với mực muối kho rim

Hao cơm với mực muối kho rim

Nếu tô canh chua có thể làm thanh mát trưa hè nóng nực thì món mực muối rim dai dai, mằn mặn, ngòn ngọt với ít dưa leo, rau sống trong những ngày mưa gió bão bùng có thể làm khuynh đảo nồi cơm nóng đang nghi ngút khói.

Muối, làm khô là một phương pháp bảo quản thực phẩm lâu đời nhất của loài người, thường được sử dụng cho hải sản đánh bắt theo mùa như  tôm, cá, mực… Mực muối thường xuất hiện bắt đầu từ tháng 8, tháng 9 hàng năm, khi vào mùa mực. Nên lựa con màu sậm đỏ, dày cơm, ngon nhất là những con mực trứng với túi trứng dẻo dẻo, bùi bùi lẫn trong xớ mực dày và dai. Mực muối có thể nướng chín, ăn thanh đạm với cơm, hoặc rim với mắm, ớt và đường.

Hao cơm với mực muối kho rim 1

Nguyên liệu:

Hao cơm với mực muối kho rim 2

– 5 con mực muối

– 3 tép tỏi

– 3 củ hành khô, lột vỏ, rửa sạch

– 2 trái ớt tươi 

– 1 muỗng canh mật mía

– 1 muỗng canh nước mắm

– 2 muỗng canh dầu ăn

n

Cách làm :

– Ngâm mực trong nước chừng 10 phút cho bớt mặn, rửa sạch, để ráo nước, cắt vừa ăn, rút mai mực. Không cần cắt nếu mực loại nhỏ.

Hao cơm với mực muối kho rim 3

– Giã ớt, hành và 1 tép tỏi cho nhuyễn, cho mật mía và nước mắm vào trộn đều cho ra hỗn hợp ướp.

Hao cơm với mực muối kho rim 4

– Băm nhuyễn 2 tép tỏi phi thơm với dầu ăn, khi tỏi vàng đều, cho mực vào. Khi mực vàng, cho hỗn hợp ướp vào kho liu riu đến khi mực chuyển màu nâu cánh gián, đạt đến độ keo vừa ý, gia vị vừa vặn thì tắt bếp.

Hao cơm với mực muối kho rim 5

– Món mực vô cùng hấp dẫn và hao cơm.

Xem thêm
10 món nộm dễ làm, đưa cơm ngày nắng như đổ lửa
Hao cơm với mực muối kho rim 5

Trần Hải Anh (thực hiện)

Nguồn tham khảo: https://thanhnien.vn/hao-com-voi-muc-muoi-kho-rim-post633831.html#:~:text=C%C3%A1ch%20l%C3%A0m%20%3A&text=-%20Gi%C3%A3%20%E1%BB%9Bt%2C%20h%C3%A0nh%20v%C3%A0%201,v%E1%BB%ABa%20v%E1%BA%B7n%20th%C3%AC%20t%E1%BA%AFt%20b%E1%BA%BFp.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Nhà bếp
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất