Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
HomeNhà bếpCách làm Bánh Bao bí đỏ ngon mềm xốp đơn giản tại...

Cách làm Bánh Bao bí đỏ ngon mềm xốp đơn giản tại nhà

Rắc một ít bột mì làm bột áo rồi nhồi khối bột một lần nữa cho đến khi bề mặt bột mịn màng. Lăn bột thành một đoạn dài rồi cắt thành các miếng bằng nhau. Những phần chưa dùng đến thì cho vào bát và đậy màng bọc lại để bột không bị khô. Sau đó vê bột thành sợi dài gập lại làm 3 lặp lại như thế khoảng 3 lần, rồi ấn dẹp 2-3 lần rồi vo thành viên tròn. Dùng dây dù hoặc dây chỉ bản cắt thành nhiều sợi dài khoảng 20-22cm.

Xếp 4 sợi dây thành hình sao, cho bột bánh lên trên, cột dây lại tạo thành các khía cho bánh bao giống với quả bí đỏ, cắt những sợi chỉ dư. Chuẩn bị thêm một ít giấy để lót bánh, kích thước lớn hơn bánh bao một chút. Bánh tạo hình xong thì đặt lên miếng giấy và đậy màng bọc lại để bánh không bị khô.

Bánh tạo hình xong bạn để bánh nghỉ khoảng 15 phút, bánh sẽ nở căng ra.

Bước 6: Hấp bánh

Chuẩn bị một nồi nước sôi hấp bánh, khi nước sôi thì hạ lửa vừa cho nước sôi lăn tăn rồi mới cho bánh vào. Đậy nắp lại và hấp bánh khoảng 15 phút cho bánh chín. Khi hấp bánh, nên dùng thêm một miếng vải mỏng phủ lên phần vung nồi hấp rồi mới đậy nắp để nước không nhỏ xuống làm rỗ bánh. Không nên hấp ở lửa quá nhỏ sẽ làm bánh nở kém. Trong lúc hấp bánh, không được mở nắp nồi làm bánh dễ bị xẹp, không hấp bánh quá lâu làm cho bánh dễ bị xẹp, chai, mặt bánh nhăn nheo, không ngon.

Xem thêm
Một lần đến bãi biển Đồi Nhái Vũng Tàu rồi nhớ mãi

Cuối cùng sau khi 15 phút hấp tắt bếp để bánh nguyên trong nồi 5 phút rồi mới mở nắp tránh bánh bị nhiệt độ đột ngột làm bánh bị xẹp. Bánh chín lấy kéo cắt bỏ chỉ và thưởng thức.

Nguồn tham khảo: https://tinhte.vn/thread/cach-lam-banh-bao-bi-do-ngon-mem-xop-don-gian-tai-nha.3186586/

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Nhà bếp
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất