Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022
HomeNhà bếpBổ sung protein và chất dinh dưỡng • Hello Bacsi

Bổ sung protein và chất dinh dưỡng • Hello Bacsi

Chế độ dinh dưỡng phong phú khi mang thai không những tạo sự ngon miệng cho mẹ bầu mà còn cung cấp cho thai nhi nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu đáp ứng sự phát triển của bé. Bên cạnh nguồn đạm từ thịt nạc, cá, thịt gia cầm, các loại đậu thì tôm cũng nằm trong danh sách những thực phẩm bổ dưỡng. Tuy nhiên, liệu bà bầu ăn tôm có nên không? Mời bạn cùng Hello Bacsi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé.

Bà bầu ăn tôm được không?

Bà bầu hoàn toàn có thể ăn tôm khi mang thai mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Dẫu cho một số loại hải sản được xem là tiềm ẩn nguy cơ gây nhiễm độc thủy ngân cho em bé trong bụng nhưng tôm nằm trong danh sách các thực phẩm chứa hàm lượng thủy ngân thấp. Bên cạnh đó, nếu bạn chế biến kỹ lưỡng cũng như giới hạn khẩu phần ăn khoảng 340g một tuần thì các món chế biến từ tôm sẽ đem đến các lợi ích sức khỏe nhất định.

Nếu ăn được tôm, vậy thì bà bầu có thể ăn mắm tôm, mắm tôm chua hay chăng? Câu trả lời dành cho thắc mắc này là có thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn mắm tôm khi các nguyên liệu tạo thành món ăn này đảm bảo vệ sinh trong khâu chế biến và bảo quản hoặc đun cách thủy hoặc xào cùng các món ăn khác.

Nguồn tham khảo: https://hellobacsi.com/mang-thai/thai-ky/cham-soc-me-bau/ba-bau-an-tom-khi-mang-thai/#:~:text=B%C3%A0%20b%E1%BA%A7u%20%C4%83n%20t%C3%B4m%20%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c,h%C3%A0m%20l%C6%B0%E1%BB%A3ng%20th%E1%BB%A7y%20ng%C3%A2n%20th%E1%BA%A5p.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Nhà bếp
Xem thêm
Đi đâu, chơi gì? – The Grand Ho Tram Strip
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất