Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
HomeNhà bếpBé không chịu bú bình phải làm sao? 3 tuyệt chiêu dành...

Bé không chịu bú bình phải làm sao? 3 tuyệt chiêu dành cho mẹ!

Tuy nhiên, trẻ không chịu bú bình; hay bỏ luôn ăn sữa khiến mẹ cảm thấy vô cùng lo lắng. Vì sao bé lại phản đối “dữ dội” như vậy?

1. Tại sao bé không chịu bú bình?

Trẻ không chịu bú bình do nhiều nguyên nhân: do bé chưa đói, do không thích bình sữa, mùi sữa; và có thể do các mẹ làm chưa ưng ý. Hãy tìm đúng nguyên nhân để giúp bé kết thân với người bạn mới này nha mẹ!

1.1 Bé không chịu bú bình vì chưa thực sự đói

Có thể bình thường trẻ có thể ti mẹ mọi lúc kể cả khi không đói; vì trẻ thích cảm giác mút mát và nằm trong lòng mẹ. Nên mẹ nhầm tưởng rằng con rất nhanh đói và cho bú bình theo thời gian bú mẹ.

Trẻ thường chỉ bú bình khi trẻ cảm thấy thực sự đói; nên nếu cho trẻ bú khi không đói chúng sẽ không hợp tác.

1.2 Trẻ không thích sữa ngoài

Nếu lý do từ sữa, có thể do nhiệt độ sữa bình khác sữa mẹ nên con chưa quen. Một số trẻ thích sữa ấm; một số lại thích sữa ở nhiệt độ phòng. Mẹ hãy thử thay đổi nhiệt độ sữa để xem bé còn phản ứng không nhé!

Xem thêm
Cách Làm Bánh Bột Mì Hấp Nhân Thịt Từ Bột Mì, Cách Làm Bánh Bột Mì Hấp Nhân Thịt Ngon Khó Cưỡng

Ngoài ra, còn do bé quen với vị sữa mẹ nên chưa quen với sữa mới. Hoặc đôi khi sữa có vấn đề (hết hạn, nhiễm mùi…). Mẹ nên uống thử một chút để kiểm tra sữa trước khi cho trẻ bú nhé!

Một số trẻ cũng không thích mùi vani, đường tinh chế hay đường thơm trong sữa bột nên mẹ hãy lựa chọn loại có mùi vị gần giống với sữa mẹ nhất.

bé không chịu bú bình 2
Bé thường thích bú mẹ hơn do sữa pha, bình sữa, núm vú giả không “hợp miệng”

1.3 Bé không chịu bú bình do núm vú bình sữa khó bú

Đây cũng là nguyên nhân mẹ nên xem xét. Nhiều bé không chịu bú bình vì nhận thấy núm vú của bình cứng; trong khi ti mẹ thì mềm mại, dễ chịu hơn nên thích hơn.

Nếu núm vú có lỗ nhỏ, sữa ra rất nhỏ giọt cũng gây khó khăn, khiến bé bú được ít. Lâu ngày, trẻ sẽ cảm thấy chán nản, khó chịu và ghét bú bình. Mẹ hãy thử chọn bình sữa núm vú có lỗ to hơn; hoặc dùng kim tiệt trùng đâm cho lỗ núm vú to hơn để con yêu dễ bú hơn.

>> Có thể mẹ quan tâm: Trẻ sơ sinh bú mẹ bao nhiêu phút là đủ mẹ đã biết chưa?

1.4 Bé bỏ bú bình phải làm sao? Thay đổi người cho ăn

Sau giai đoạn trực tiếp nuôi con bằng sữa mẹ, mẹ phải quay lại với công việc; một người khác sẽ đảm nhiệm việc chó bé bú bình. Nếu chưa quen với thay đổi này; bé có thể phản ứng bằng cách không chịu bú bình.

Quá quen hơi mẹ và mùi sữa mẹ cũng làm trẻ bỏ bú bình. Lúc đó, mẹ nên ôm con vào lòng; vắt sữa mẹ vào bình rồi để bé làm quen từ từ nhé!

Xem thêm
Bật mí cách chiên tôm đám cưới mềm ngọt, ai ăn cũng khen
bé không chịu bú bình 1
Mẹ cần cho bé không chịu bú bình quen hơi bố, hoặc vú em trước khi bắt đầu bú bình

1.5 Trẻ không chịu bú bình do mọc răng

Đây là nguyên nhân cực kỳ quan trọng vì đến giai đoạn mọc răng, một số bé có phản ứng “chống đối” với việc bú bình. Lúc này, trẻ thích cắn chặt răng vào núm vú của bình sữa, chứ nhất quyết không chịu mút sữa.

Nguồn tham khảo: https://www.marrybaby.vn/su-phat-trien-cua-tre/nam-dau-doi-cua-be/dinh-duong-be-so-sinh/be-khong-chiu-bu-binh

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Nhà bếp
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất