Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022
HomeNhà bếpBánh chuối bao nhiêu calo? Ăn bánh chuối nhiều có béo không?

Bánh chuối bao nhiêu calo? Ăn bánh chuối nhiều có béo không?

Bánh chuối bao nhiêu calo? Ăn bánh chuối nhiều có béo không là câu hỏi mà rất nhiều người đang quan tâm tới. Được biết đến là một trong nhiều món ăn hấp dẫn có nguyên liệu chính từ chuối nhưng lượng calo có trong bánh thì không phải ai cũng biết. Ngày hôm nay, Phát Phát Sport sẽ cùng bạn khám phá câu trả lời cho thắc mắc “bánh chuối bao nhiêu calo?” nhé! 

Đôi chút về bánh chuối? 

Món bánh chuối thơm thơm vị chuối, ngậy ngậy của bột mì và chút sữa thật biết cách để đánh thức vị giác. Bánh chuối là một món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích đặc biệt là các bạn trẻ, hơn hết nó còn được chế biến dưới nhiều công thức khác nhau để ngày càng trở nên đặc biệt hơn nữa. 

Bánh chuối bao nhiêu calo? Ăn bánh chuối nhiều có béo không?

Là một món ăn hấp dẫn như vậy nhưng bên cạnh đó vẫn khiến cho nhiều người cảm thấy e ngại không biết bánh chuối bao nhiêu calo và ăn bánh chuối có béo không. Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn! 

Bánh chuối bao nhiêu calo?

Để có câu trả lời cho thắc mắc này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu lượng calo có trong từng nguyên liệu làm bánh. Bánh chuối được chế biến theo nhiều công thức khác nhau nhưng bánh chuối hấp và bánh chuối chiên được ưa thích hơn cả. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên liệu làm hai loại bánh chuối này nhé!

Bánh chuối hấp bao nhiêu calo?

  • Nguyên liệu làm bánh chuối hấp: Bột gạo, bột năng, chuối, đường, mè… 

Bánh chuối bao nhiêu calo? Ăn bánh chuối nhiều có béo không?

Theo tính toán: 

  • 100g bột gạo chứa 366 calo 
  • 100g bột năng chứa 381 calo
  • 100g chuối chứa 88,7 calo 
  • 100g đường chứa 390 calo 

Như vậy, để làm 10 chiếc bánh chuối hấp chúng ta sẽ cần tới 200g bột gạo, 100g bột năng, 300g chuối, 100g đường. 

Từ đó tính ra lượng calo có trong 10 chiếc bánh chuối sẽ là: 732 calo bột gạo + 381 calo bột năng + 266,1 calo chuối + 390 calo đường = 1,7691 calo. 

Suy ra, 1 chiếc bánh chuối hấp sẽ chứa khoảng 176, 91 calo. 

Bánh chuối chiên bao nhiêu calo?

  • Nguyên liệu làm bánh chuối chiên: Bột gạo, chuối, đường, dầu ăn… 

Dựa theo lượng calo trong các nguyên liệu làm bánh chuối, chúng ta có thể dễ dàng tính được lượng calo có trong 1 chiếc bánh chuối chiên. Chỉ có điều, bánh chuối chiên cần dầu ăn hoặc mỡ lợn mà 100g dầu ăn lên tới 884,1 calo. 

Nguyên liệu cho 10 chiếc bánh chuối chiên sẽ bao gồm 300g bột gạo + 300g chuối + 100g đường + 30g dầu ăn. 

Như vậy lượng calo sẽ là: 1098 calo bột gạo + 266,1 calo chuối + 390 calo đường + 265,23 calo dầu ăn = 2019, 33. Trung bình 1 chiếc bánh chuối chiên sẽ rơi vào khoảng 200 calo. Cũng không quá khó để nhận thấy lượng calo có trong bánh chuối chiên lớn hơn so với bánh chuối hấp. 

Ăn bánh chuối nhiều có béo không?

Với lượng calo trong bánh chuối đã được tính toán ở trên cũng có thể nhận thấy bánh chuối chứa khá nhiều calo mà chúng ta không thể ăn một chiếc bánh chuối là có thể no được. Vì thế cho nên, nếu như bạn càng ăn nhiều bánh chuối, lượng calo nạp vào cơ thể càng nhiều vượt mức cho phép thì rất dễ xảy ra tình trạng thừa cân, béo phì. 

Chuối có giúp giảm cân không?

Một số loại thực phẩm, chẳng hạn như những thực phẩm giàu chất xơ hoặc giàu protein sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn với số lượng calo ít hơn. Do đó, khi bạn tiêu thụ ít calo hơn bằng cách kết hợp nhiều trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc vào chế độ ăn uống của mình, những thói quen ăn kiêng này sẽ giúp bạn giảm cân.

Bánh chuối bao nhiêu calo? Ăn bánh chuối nhiều có béo không?

Một quả chuối trung bình cung cấp khoảng 105 calo, cung cấp đường tự nhiên của trái cây, cũng như 3 gam chất xơ (một nguyên tắc chung là một khẩu phần carbohydrate nên cung cấp ít nhất 3 gam chất xơ). Như bạn có thể biết, chuối cũng là một nguồn cung cấp vitamin, chẳng hạn như kali. Giống như hầu hết các loại trái cây, chuối không phải là nguồn cung cấp chất béo hoặc protein, chỉ là carbohydrate.

Khi so sánh với các loại trái cây khác, như quả mọng, chuối có nhiều năng lượng hơn (calo), điều này khiến chúng bị mang tiếng xấu là không “tốt” cho việc giảm cân. Tuy nhiên, theo khuyến nghị về một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm 3 đến 5 phần trái cây mỗi ngày, chuối chắc chắn có thể được kết hợp vào một chế độ ăn uống lành mạnh, ngay cả khi mục tiêu là giảm cân.

Chuối làm no, bổ dưỡng, có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để bữa ăn phụ thêm trọn vẹn. Họ cũng làm một món tráng miệng ngon.

Lời kết 

Như vậy, Phát Phát Sport cũng đã vừa chia sẻ tới bạn những thông tin liên quan tới câu hỏi bánh chuối bao nhiêu calo? Hy vọng với những thông tin vừa rồi, bạn sẽ biết cách để cân bằng chế độ dinh dưỡng một cách hợp lý nhất.

Posted in: Kiến Thức Sức Khỏe

Xem thêm
Cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm, ăn cơm cực ngon

Nguồn tham khảo: https://dayngusac.com/banh-chuoi-bao-nhieu-calo-an-banh-chuoi-co-beo-khong/#:~:text=Suy%20ra%2C%201%20chi%E1%BA%BFc%20b%C3%A1nh,ch%E1%BB%A9a%20kho%E1%BA%A3ng%20176%2C%2091%20calo.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Nhà bếp
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất