Thứ Bảy, Tháng Mười 1, 2022
HomeNhà bếp21 mẹo nhỏ dành cho bạn

21 mẹo nhỏ dành cho bạn

Bạn đang xem: 21 mẹo nhỏ dành cho bạn Tại Website Ẩm Thực Ý

 Bạn đã trải qua những đêm trằn trọc để nghĩ về người mình thích và tự hỏi liệu bạn có đang ở trong tâm trí của họ không? Bạn đã tìm kiếm các mẹo và cách để biết người khác thích mình? Nếu bạn đang loay hoay trong việc tìm kiếm dấu hiệu cho thấy chàng/nàng đang thích bạn thì bài viết dưới đây là dành cho bạn!

Cách để biết người khác thích mình

Khi ai đó bị bạn thu hút, họ có thể sẽ cư xử theo một cách nhất định và thể hiện những dấu hiệu cơ thể cho thấy họ đang quan tâm và thích bạn. Và dưới đây là những dấu hiệu cho thấy ai đó đang thích bạn.

Xem thêm
Hướng dẫn cách làm bún khô dai ngon số 1 – YGCFOOD Việt Nam

1. Nghiêng về phía bạn khi đang trò chuyện 

Mọi người có xu hướng nghiêng về người mà họ thích trong cuộc trò chuyện một cách tự nhiên. Nếu người mà bạn thích có xu hướng cúi mặt vào gần bạn hơn khi họ đang nói chuyện với bạn hoặc lắng nghe bạn nói chuyện, thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy người đó có thể đang thích bạn.

Cách để biết người khác thích mình: 21 mẹo nhỏ dành cho bạn

Ngoài ra, theo các chuyên gia, mọi người thường có ngôn ngữ cơ thể cởi mở hơn đối với người họ thích. Chúng ta thường không khép mình lại, không khoanh tay trước người mình thích. Vậy nên hãy chú ý đến hướng mà người bạn thích nghiêng người. Nếu cơ thể của họ (bao gồm cả vai và xương chậu) nghiêng về phía bạn và hướng về phía bạn, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy có thể họ cũng thích bạn. Nhưng nếu người đó thường hướng cơ thể của mình ra khỏi cơ thể của bạn, đó là dấu hiệu cho thấy người đó có thể không thích bạn.

2. Luôn tìm những cách nhỏ để khen bạn

Mọi người có xu hướng tìm những cách nhỏ để khen ai đó mà họ quan tâm. Vì vậy, nếu một người luôn khen ngợi bạn thật lòng, đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ thích bạn.

3. Duy trì giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt thể hiện sự quan tâm và thu hút . Người đó có nhìn chằm chằm vào bạn khi họ nói chuyện với bạn không? Đó có phải là một ánh mắt đầy ẩn ý và sâu sắc như thể họ đang muốn nói với bạn qua ánh mắt của họ? Nếu người bạn thích đang hướng ánh nhìn với bạn, điều đó không phải là không có lý do, đó là dấu hiệu họ bị bạn thu hút.

Xem thêm
Cách làm bánh mì nguyên cám bổ dưỡng, ăn cực healthy

Cách để biết người khác thích mình: 21 mẹo nhỏ dành cho bạn

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý một số người giỏi giao tiếp bằng mắt với bất kỳ ai họ nói chuyện bởi vì họ quan tâm đến việc làm cho những người xung quanh cảm thấy họ được chú ý đến. Nhưng nếu người ấy của bạn có xu hướng nhìn thẳng vào mắt bạn và giữ lấy ánh mắt của bạn, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy trong mắt họ bạn khác với mọi người.

Ngoài ra, một người nhút nhát có thể gặp khó khăn trong việc giao tiếp bằng mắt. Điều đó có thể gây khó chịu cho họ và họ có thể lảng tránh ánh nhìn của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên bắt gặp họ liếc trộm bạn, đó có thể là dấu hiệu họ đang thích bạn.

4. Đỏ mặt khi gặp bạn

Đỏ mặt là một phản ứng không tự chủ. Đó là một phản ứng trung thực của cơ thể bạn khi bị kích thích bởi người khác. Chúng ta đỏ mặt do cảm xúc dâng trào như xấu hổ, bị thu hút hoặc cảm thấy ngại ngùng.

Nếu bạn nhận thấy người kia đỏ mặt khi nói chuyện với bạn, hào hứng khi gặp bạn và dành thời gian cho bạn, có thể họ đang thích bạn.

5. Hướng chân về phía bạn

Các nhà tâm lý học nói rằng đây là một trong những tín hiệu phi ngôn ngữ tốt nhất để biết ai đó có thích bạn hay không.

Bởi vì khi bạn nghĩ về một điều gì đó, bạn sẽ không thực sự ý thức được những gì đôi chân của bạn đang làm. Vì vậy, vị trí của chúng có thể cho biết tâm trí của bạn đang nghĩ gì. Ví dụ, khi bạn muốn rời khỏi phòng, bạn thường có xu hướng chân về phía cửa.

Xem thêm
9 cách chế biến cốm xanh dẻo thơm giàu dinh dưỡng

Cách để biết người khác thích mình: 21 mẹo nhỏ dành cho bạn

Và nếu ai đó thích bạn, hướng chân của người đó có thể chỉ về phía bạn. Nếu chân họ đặt cách xa cơ thể, điều đó có thể cho thấy họ đang thư giãn và thoải mái khi ở bên bạn, đó là một dấu hiệu tốt.

6. Cách phản ứng với sự đụng chạm

Theo chuyên gia phân tích hành vi, phụ nữ có thể chạm nhẹ vào cánh tay của người họ đang nói chuyện. Sự chạm nhẹ này không phải là lời mời gọi liên quan đến tình dục, nó chỉ đơn thuần chỉ ra rằng cô ấy thích bạn. Điều này cũng có thể tương tự đối với một người đàn ông, vòng tay qua vai cô ấy hoặc thậm chí là một cái đấm nhẹ nhàng.

Một dấu hiệu khác cho thấy ai đó thích bạn là liệu họ có bắt đầu có những đụng chạm nhỏ với bạn như chỉnh sửa một phần quần áo của bạn hoặc nhặt sạch xơ vải trên quần áo của bạn. Điều này rõ ràng có nghĩa là họ cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn và họ cảm thấy thoải mái khi chạm vào bạn.

Một cách để biết người khác thích mình hay không là chạm nhẹ vào cánh tay của họ và sau đó quan sát xem phản ứng của họ như thế nào. 

Nếu họ cảm thấy thoải mái và tiến lại gần bạn hơn, đó là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy họ thích bạn .

Nếu họ nhanh chóng rút ra và trông gần như xấu hổ khi bạn chạm vào họ, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ không thoải mái với bạn.

Hãy nhớ rằng nếu họ bỏ đi, điều đó không có nghĩa là họ không thích bạn. Có thể họ không phải là một người dễ xúc động.

Xem thêm
Cách bảo quản dừa nạo sẵn

7. Đồng tử giãn ra khi nhìn thấy bạn

Cách nhận biết người khác thích mình này có thể hơi khó nhận thấy một chút. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tâm lý học, đồng tử giãn là một dấu hiệu của sự hấp dẫn, thu hút. Và sự giãn ra của đồng tử là một phản ứng được điều khiển bởi não bộ của bạn khi bạn thích và bị thu hút bởi một thứ gì đó.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý đồng tử của chúng ta cũng sẽ giãn ra một cách tự nhiên khi đèn chiếu sáng mờ.

 

8. Người đó đang chú ý đến bạn

Nếu người đó luôn chú ý đến bạn và thích thú với khoảng thời gian hai bạn ở bên nhau, thì đó là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy người đó thích dành thời gian cho bạn hay thích bạn.

Không chỉ chú ý đến bạn, một người thích bạn sẽ muốn xóa bỏ rào cản giữa hai bạn. Và ngược lại người không thích bạn sẽ tạo ra rào cản giữa bạn và người đó.

Cách để biết người khác thích mình: 21 mẹo nhỏ dành cho bạn

9. Người đó đang sao chép ngôn ngữ cơ thể và tiếng lóng của bạn

Đây là một dấu hiệu khá chắc chắn cho việc ai đó đang quan tâm đến bạn. Việc sao chép ngôn ngữ cơ thể và tiếng lóng của ai đó là điều mà tất cả chúng ta đều làm trong tiềm thức khi cố gắng xây dựng mối quan hệ và gây ấn tượng với ai đó.

10. Bạn bè của người đó đã biết về bạn

Nếu bạn bè của người đó đã biết về bạn trước khi bạn gặp họ. Điều này có nghĩa là người đó đã kể về bạn với bạn bè của người đó. Chắc chắn rồi, bạn sẽ không nói với bạn bè của mình về người mà bạn không hứng thú. Và nếu bạn bè của người đó đã biết về bạn, điều đó có nghĩa là bạn đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của người đó hoặc ít nhất người đó đang quan tâm tới bạn, bị bạn hấp dẫn.

Xem thêm
Cách làm các loại nhân bánh Trung thu đặc biệt hiện nay

 

 

11. Người đó cư xử với bạn theo một cách khác với những người xung quanh

Cách để biết người khác thích mình này cũng có thể hơi khó để nhận biết bởi vì bạn không thực sự biết ai đó sẽ hành động như thế nào khi bạn vắng mặt. Nhưng khi ai đó thích bạn, họ thường sẽ thay đổi hành vi của mình so với khi bạn vắng mặt.

12. Hỏi bạn rất nhiều câu hỏi

Nếu ai đó thích bạn, họ chắc chắn quan tâm đến bạn và điều đó có nghĩa là họ muốn tìm hiểu mọi thứ có thể về bạn.

Họ sẽ hỏi những câu hỏi về tính cách của bạn, những điều bạn thích và không thích,… và cả những câu hỏi mà hầu hết mọi người sẽ không nghĩ đến.

Cách để biết người khác thích mình: 21 mẹo nhỏ dành cho bạn

13. Người đó nói tên bạn rất nhiều

Khi thích ai đó, chúng ta thường có xu hướng nói tên của họ thường xuyên hơn mức cần thiết. Trong khi nói hoặc đề cập đến một người, chỉ cần nói tên người đó cũng có thể mang đến một niềm vui nho nhỏ cho bạn, gợi nhớ đến những kỷ niệm giữa 2 người.

14. Cười rất nhiều trước những trò đùa của bạn (dù có thể nó rất nhạt nhẽo)

Một người thích bạn thường đáp lại mọi trò đùa của bạn. Người đó sẽ luôn cười và vui vẻ trước những trò đùa của bạn. Điều này cũng không có nghĩa là người đó cố tình làm bạn vui mà đôi khi chỉ đơn giản là ở bên cạnh bạn, người đó luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

“Tình nhân trong mắt hóa Tây Thi”, trò đùa của bạn với người khác có thể rất nhạt nhẽo nhưng trong mắt người thích bạn, đó có thể là niềm vui bất tận.

Xem thêm
Có nhất thiết phải mua đầy đủ các loại xe cho bé đang bán trên thị trường hay không ?

 

15. Ghen tuông

Ghen tuông có thể là một dấu hiệu của sự hấp dẫn. Vì vậy, nếu người đó có hành động kỳ lạ, bối rối hoặc tức giận khi bạn đang nói chuyện với người khác, đó có thể là dấu hiệu của sự ghen tuông.

Cách để biết người khác thích mình: 21 mẹo nhỏ dành cho bạn

Người đó có thể nhìn lướt qua nhiều lần để xem cuộc trò chuyện diễn ra như thế nào. Và sau đó có thể hỏi bạn về cuộc trò chuyện.

Thực tế của vấn đề là nếu người đó bị hấp dẫn như vậy về cuộc trò chuyện mà bạn vừa trải qua, thì người đó có thể ghen tị vì người đó thích bạn.

Đặc biệt nếu bạn đang nói chuyện với người mà người đó coi là đối thủ tiềm năng, người đó thể đưa ra những phản ứng gay gắt hơn, chẳng hạn như cắt ngang hay làm gián đoạn cuộc nói chuyện của bạn. Nhưng nó cũng có thể mang đến tác dụng ngược, khi người đó nghĩ rằng bản thân không còn cơ hội nữa.

16. Người đó tìm lý do để chạm vào bạn (mà không làm bạn sợ hãi)

Đụng chạm là một dấu hiệu  của sự hấp dẫn, và một người thích bạn sẽ luôn tìm ra lý do để chạm vào bạn. Chạm vào tay, cọ xát vai, hoặc thậm chí là va nhẹ vào nhau.

Nếu bạn nhận thấy một người dường như luôn ở trong không gian cá nhân của bạn, đó có thể là vì người đó thích bạn.

17. Đi bộ phù hợp với nhịp độ của bạn

Khi một người thích bạn, người đó sẽ luôn cố gắng đi cùng tốc độ với bạn. Đi bên cạnh bạn và giữ cho bạn an toàn trước mọi người và xe cộ. Người đó cũng sẽ chú ý đến những gì bạn nói và ở gần bạn hơn.

Xem thêm
Cách làm thịt bò hầm ngon thơm nức mũi

 

18. Theo dõi bạn trên mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội đã cho chúng ta khá nhiều nền tảng để tương tác và xây dựng mối quan hệ . Nó cũng có thể cho chúng ta cái nhìn về cuộc sống, sở thích và ước mơ của người mà chúng ta thính. Nếu người đó luôn chú ý đến bạn trên mạng xã hội, thích và bình luận về các bài đăng của bạn, thì điều đó có thể có nghĩa là người đó đang thích bạn, đang chú ý đến bạn.

Cách để biết người khác thích mình: 21 mẹo nhỏ dành cho bạn

19.  Đối xử với bạn như một người bạn tâm tình

Một trong những cách tốt nhất để biết ai đó có thích bạn hay không là để ý những gì người đó nói với bạn. Người đó có thể chia sẻ nhiều điều hơn về bản thân và cố gắng cởi mở hơn về cuộc sống của họ. 

Người đó có cố gắng tiếp tục nói chuyện với bạn? Có đi sâu vào những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống của bạn để cố gắng tạo ra một cuộc trò chuyện có ý nghĩa không? Người đó có tâm sự với bạn không? Nếu có, rất có thể người đó đang thích bạn hoặc ít nhất là có cảm tình với bạn.

20. Luôn cố gắng làm bạn cười

Khi bị ai đó thu hút, chúng ta luôn cố gắng làm mọi cách để khiến họ cười. Người đó có đang cố gắng nói đùa nhiều và khiến bạn mỉm cười không? Người có làm thế với người khác, hay chỉ đối xử với bán theo cách? Nếu bạn khác với người xung quanh, có lẽ người đó đang thích bạn.

21. Tăng nhịp thở và nhiệt độ cơ thể

Yêu và bị thu hút bởi một ai đó giống như một cơn nghiện. Và cơ thể bạn thường phản ứng với điều đó. Những thay đổi sinh lý, như tăng nhiệt độ cơ thể và nhịp tim, thở sâu và nhanh hơn, cho thấy sự phấn khích do cảm xúc hoặc sự hấp dẫn về thể chất. 

Xem thêm
Cách làm cháo sườn quẩy ngon, nóng hổi cho bữa sáng tuyệt vời

Tán tỉnh hay thân thiện?

Ranh giới giữa thân thiện và tán tỉnh rất mỏng. Sự khác biệt nhỏ giữa hai điều này có thể giúp bạn khỏi bối rối. Đây có lẽ cũng là tại sao bạn tìm kiếm cách để biết người khác thích mình.

Tiếp xúc thân thiện liên quan đến việc duy trì giao tiếp bằng mắt và những cái chạm bình thường. Chúng cũng sẽ bao gồm ngôn ngữ cơ thể cởi mở. Sự khác biệt nằm ở mục đích đằng sau những cử chỉ này. Những ánh mắt thân thiện, những cái chạm và ngôn ngữ cơ thể sẽ thiếu cường độ. Một người thân thiện sẽ lịch sự và luôn chú ý đến bạn như một dấu hiệu của sự tôn trọng. Họ sẽ không cố gắng gây ấn tượng với bạn hoặc thu hút sự chú ý của bạn.

Mặt khác, một người thích bạn sẽ quan tâm đến bạn, tìm cách bắt chuyện, có thể cố gắng để có một cái ôm hoặc một cái chạm với bạn. Người đó sẽ làm mọi cách để thu hút sự chú ý của bạn.

Tìm hiểu xem ai đó có thích bạn hay không có thể giúp bạn có thêm động lực trong việc phát triển mối quan hệ với người đó hay thậm chí là xác định phần trăm thành công cho việc bạn ngỏ lời quen với người đó. Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết hôm nay, các bạn đã có thêm những cách để biết người khác thích mình, từ đó có thêm động lực để tiến tới với người ấy. 

Minh LT (Tổng hợp)

Nguồn tham khảo: https://emdep.vn/tam-su-tinh-yeu/cach-de-biet-nguoi-khac-thich-minh-21-meo-nho-danh-cho-ban-20220114212559767.htm

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Nhà bếp
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất