Thứ Ba, Tháng Chín 27, 2022
HomeNhà bếp10 tư thế yoga cơ bản quan trọng nhất cho người mới...

10 tư thế yoga cơ bản quan trọng nhất cho người mới tập

Giữ 8-10 nhịp thở và sau đó đổi bên. Trong lúc thực hiện, bạn hãy chắc chắn rằng cơ thể không nghiêng về bên chân trụ và siết chặt cơ bụng, để 2 vai thả lỏng.

Lưu ý người bị cao huyết áp không nên giơ tay lên trên đầu quá lâu. Thêm vào đó, người bị mất ngủ hoặc đau nửa đầu cũng được khuyến cáo là nên tránh thực hành tư thế này.

6. Tư thế chiến binh 1 – Warrior 1 Pose

tư thế yoga

Tư thế chiến binh rất cần thiết để luyện tập sức mạnh và sức chịu đựng trong yoga cơ bản. Tư thế này vừa giúp bạn giãn nở vùng hông, đùi; vừa tăng cường sức mạnh cho toàn bộ thân dưới.

Cách thực hiện: Đối với tư thế chiến binh 1, bạn đứng thẳng rồi bước chân trái về phía sau một bước lớn, ấn gót chân trái xuống đất và giữ các ngón chân trái 75 độ hướng về phía trước, khuỵu gối phải tạo thành góc 90 độ.

Bạn nâng ngực và đưa 2 tay qua đầu, chắp 2 bàn tay lại, mắt nhìn lên trên. Giữ 5 nhịp đếm. Sau đó bạn trở về vị trí ban đầu và lặp lại với chân còn lại.

7. Tư thế chiến binh 2 – Warrior 2 Pose

Chiến binh 2

Chiến binh 2 được đánh giá là từ thế yoga đẹp nhất, biểu trưng thành tựu của một chiến binh thần thoại. Tư thế này giúp mở rộng phần hông, đùi và vùng đáy chậu nên rất có lợi cho thai phụ từ tam cá nguyệt thứ 2. Theo đó, các bà mẹ tương lai có thể dựa vào tường để hỗ trợ bản thân khi thực hành bài tập này.

Cách thực hiện: Đứng thẳng, mở rộng 2 chân. Xoay mũi chân phải 90 độ ra ngoài và mũi chân trái 45 độ vào trong. Khuỵu gối phải cho vuông góc với sàn, không để gối vượt quá mũi chân.

Xem thêm
37 bài thơ cho trẻ Mầm non

Bạn dang 2 tay ra hai bên và nhìn về hướng tay phải. Giữ 8-10 nhịp thở. Sau đó thực hiện tương tự cho bên đối diện.

8. Ngồi cúi người về phía trước – Seated Forward Bend Pose

Ngồi cúi người về phía trước

Tư thế yoga này giúp bạn giãn vùng đùi sau, vùng lưng dưới, lưng trên và vùng hông. Tư thế này hoàn hảo cho tất cả mọi người bắt đầu học cách hít thở.

Nếu bạn thấy bị đau ở bất cứ vùng nào, bạn cần dừng lại, nhưng nếu bạn thấy “căng” khi bạn cúi về phía trước và bạn vẫn tiếp thục thở được, bạn sẽ từ từ giãn ra và hết “căng”. Bạn cũng có thể giữ đầu gối chùng trong tư thế yoga này, miễn sao bạn vẫn giữ 2 chân thoải mái và khép lại.

Cách thực hiện: Bắt đầu với tư thế ngồi khép 2 chân, bàn chân giữ thoải mái và không xoay trong hay xoay ra ngoài, 2 tay thả dọc hông. Bạn nâng ngực cúi từ từ về phía trước, bắt đầu từ vùng eo. Siết cơ bụng dưới và tưởng tượng rốn bạn di chuyển về phía đùi.

Làm như vậy cho đến khi bạn thấy “căng” nhưng chưa thấy đau, giữ từ 8-10 nhịp thở. Trong quá trình tập, hãy đảm bảo 2 vai bạn, đầu và cổ đều thư giãn.

9. Tư thế cây cầu Bridge Pose

tư thế yoga

Tư thế cây cầu”giúp bạn giãn phần trước cơ thể và làm mạnh phần sau cơ thể.

Cách thực hiện: Bạn nằm ngửa và 2 bàn chân mở rộng bằng vai. Ấn mạnh lòng bàn chân xuống đất và nâng mông lên khỏi mặt đất. Khép 2 tay lại sau lưng và ấn xuống sàn trong khi bạn mở rộng phần ngực.

Bạn tưởng tượng đang kéo 2 gót chân về hướng 2 vai để căng cơ đùi sau. Giữ 8-10 nhịp thở, sau đó nghỉ và lặp lại 2 lần nữa.

Xem thêm
Cách làm chân gà rút xương chua ngọt ăn hoài không ngán

10. Tư thế đứa trẻ (tư thế em bé) – Child’s Pose

tư thế yoga

Tư thế đứa trẻ là một tư thế lý tưởng để nghỉ ngơi. Tư thế này không những tuyệt vời cho người mới mà còn là tư thế yoga cho mọi người luyện tập ở mọi cấp độ.

Ngoài ra, bạn có thể dùng tư thế này để thư giãn trước khi đi ngủ hoặc bất cứ khi nào bạn thấy căng thẳng.

Cách thực hiện: Bạn bắt đầu bằng tư thế bò rồi từ từ ngồi xuống, đặt mông của bạn lên 2 gót chân và kéo căng 2 tay về phía trước, 2 bàn tay chạm đất. Trán bạn cúi thấp xuống đất và để toàn bộ cơ thể thư giãn. Với tư thế này, bạn giữ bao lâu tùy thích.

Một số lớp học yoga cơ bản cho người mới bắt đầu

Lớp học yoga cơ bản hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Hello Bacsi sẽ gợi ý đến bạn một số lớp offline lẫn online được nhiều người chọn học nhé!

Lớp học online

Hình thức học online rất thích hợp với những người không có thời gian ghé phòng tập và chính là sự lựa chọn hợp lý cho thời kỳ giãn cách xã hội. Một số lớp học online được nhiều người ưa thích như:

  • Lớp yoga online Fitness & Yoga California
  • Lớp yoga cơ bản Nguyễn Hiếu
  • Lớp yoga Trẻ Khỏe Đẹp Nguyễn Thị Bích Ngọc

Những lớp học này có 2 dạng: học trực tuyến trên nền tảng Zoom và học qua video. Mỗi lớp sẽ có ưu, nhược điểm riêng biệt, vì thế hãy chọn lớp phù hợp với nhu cầu của bản thân bạn nhé!

Nguồn tham khảo: https://hellobacsi.com/the-duc-the-thao/can-bang-deo-dai/10-tu-the-yoga-co-ban-quan-trong/

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục: Nhà bếp
Bài viết cùng chủ đề

Chuyên mục website

Bài viết hay nhất